Category Archives: ข่าวอาชญากรรม

สลด พ่อช๊อคตายในห้องน้ำ

พ่อช๊อคตายในห้องน้ำ ลูกคิดว่าเมาหลับจึงนอนเฝ้าทั้งคืน
ความคืบหน้ากรณี ร.ต.อ.กนกพล แก้วธานี รอง สว.(สอบสวน)สภ.เซกาอ.เซกา จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากนางดารณี ไกรทัศน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 เมื่อวานซืน(25มิ.ย.) ว่า มีคนเสียชีวิตในห้องน้ำที่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 8 ที่บ้านศรีอำนวย จึงรายงาน พ.ต.อ .อนุสรณ์ มั่งมี ผกก.ทราบ จึงไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพยร์ รพ.เซกาและมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์มังกรหนองหิ้ง

ที่เกิดเหตุพบศพนายพีระพันธ์ หงษ์ทวี อายุ 54 ปี สภาพศพนอนหงายนุ่งเพียงผ้าขาวม้าผืนเดียวอยู่ข้างอ่างน้ำ ไม่มีร่อยรอยการต่อสู้หรือบาดแผลใดๆ ในร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 10 ชั่วโมง โดยมีเด็กหญิงอาทิตยา หงษ์ทวี อายุ 9 ขวบและเด็กหญิงจิรดา อายุ 7 ขวบน้องสาวร้องไห้ อย่างน่าเวทนาอยู่ข้างศพผู้เป็นพ่อและมีจดหมายเขียนเอาไว้ 3 ฉบับวางอยู่ใกล้ศีรษะ ฉบับแรกเขียนว่า”ทำไมคุณพ่อไม่ตื่นสักที หนูคิดถึงคุณพ่อมาก ทำไมคุณพ่อไม่ตื่น หรือว่าคุณพ่อไม่รักหนู ลาก่อน” ฉบับที่ 2 “โอ้คุณพ่อที่รัก ขออย่าให้คุณพ่อตาย ขอให้คุณพ่อฟื้น ขอให้อยู่กับหนูตลอดไป และขอให้เป็นจริง สาธุ”และฉบับที่ 3 หัวกระดาษมีวาดรูปการ์ตูนเป็นรูป 3 พี่น้องโดยมีน้องชายคนเล็กวัยเพียงปีกว่าๆ ยืนอยู่ตรงกลาง มีข้อความว่า“หนูร้องไห้ไม่หยุด เพราะคุณพ่อไม่รักหนูสามคน” ทำเอาคนที่เห็นจดหมาย 3 ฉบับนี้แล้วต่างน้ำตาซึมไปตามๆ กัน

เด็กหญิงอาทิตยา เล่าว่า เมื่อ 3เดือนก่อน พ่อแม่ทะเลาะกัน แล้วแม่ทิ้งให้อยู่กับพ่อ พ่อจะเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกรามไว้ขายในบ่อซีเมนต์หลังบ้าน แต่กุ้งยังไม่โตพอขาย และก็ตายไปหลายตัวจึงเครียดดื่มเหล้า พอเมามักจะไปอาเจียนในห้องน้ำ โดยมีลูกเป็นคนคอยเอาผ้าไปเช็ดหน้าเช็ดตัวให้ คืนวันเสาร์ก็เช็ดตัวให้พ่ออีก ระหว่างนั้นพ่อกรนเสียงดังแล้วเงียบไป จับตัวพ่อเย็นจึงเอาผ้ามาห่มให้และนำน้ำมาวางไว้บนศีรษะเผื่อพ่อหิว แล้วจึงพาน้องเข้านอน

เด็กหญิงกตัญญู เล่าเหตุการณ์ต่อไปว่า หลังจากตื่นมาตอนสายวันอาทิตย์จึงพาน้องไปอาบน้ำ พบว่าพ่อยังไม่ตื่น จึงเอามืออังดูที่จมูกไม่มีลมหายใจ สงสัยว่าพ่อตาย จึงได้เขียนจดหมาย 3 ฉบับ หลังจากนึ่งข้าวเสร็จจึงออกจากบ้านไปซื้ออาหารมากินกับน้อง มีเพื่อนบ้านหลายคนว่าพ่อไปไหนไม่เห็นออกจากบ้าน จึงบอกว่าพ่อตายแล้วในห้องน้ำก็ไม่มีใครเชื่อ จนมาถึงคนขายไก่ย่างจึงมาดูพบว่าพ่อตายจริงๆ

ต่อมาเวลา 15.00 น.วันที่ 26 มิ.ย 60 ที่เมรุวัดพูลสุขวราราม บ้านหนองหิ้ง ต.ท่ากกแดง อ.เซกา จ.บึงกาฬ มีพิธีฌาปนกิจศพของนายพีระพันธ์ หงษ์ทวี อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 8 บ้านศรีอำนวยพร ต.ท่ากกแดง โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของลูกสาวผู้ตาย 2 คนคือเด็กหญิงอาทิตยา หงษ์ทวี หรือจ๋อมแจ๋ม อาย 9 ขวบนักเรียนชั้น ป.4 และเด็กหญิงจิรดา หงษ์ทวี หรือเจี๊ยบ อายุ 7 ขวบนักเรียนชั้น ป.1 ทั้งคู่เรียนอยู่โรงเรียนชุมชนบ้านห้องหิ้ง นายพีระพันธ์ได้เสียชีวิตในห้องน้ำโดยมีผู้พบศพในช่วงสายวันอาทิตย์ผ่านมา

นางสัน หงษ์ทวี อายุ 26 ปีภรรยา หลังจากทะเลาะกับผู้ตายได้ทิ้งลูกไปพร้อมกับลูกสาวคนเล็กสุดท้อง ยังไม่หย่านมหนีไปทำงานที่กรุงเทพกับเพื่อน หลังจากทราบสามีตายจึงรีบกลับมา ไม่คิดว่าจะหย่าขาดไปเลยยังรักและเป็นห่วงลูกๆ

หนุ่มอเมริกันปีนหน้าผา

หนุ่มอเมริกันปีนหน้าผาพลาดร่วงกระแทกพื้นสาหัส

นักท่องเที่ยวอเมริกันปีนเขาชมวิวไร้อุปกรณ์เซฟตี้พลัดตกหน้าผาที่อ่าวไร่เลย์ จ.กระบี่ ได้รับบาดเจ็ยสาหัส
วันที่  27 มิถุนายน  เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ รับแจ้งมีเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกหน้าผาที่อ่าวไร่เลย์หมู่ที่ 2 ต.อ่าวนาง หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังการ์ดของชมรมท่องเที่ยวปีนผาอ่าวไร่เลย์ ให้เข้าทำการตรวจสอบและนำผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุบริเวณหน้าผาข้างโรงแรมชื่อดังขึ้นเรือเร็วของโรงพยาบาลเฟิร์สสแตนดาร์ด อ่าวนาง นำมาขึ้นที่ท่าเรืออ่าวน้ำเมา ต.ไสไทย โดยมีรถพยาบาลของ อบต.อ่าวนาง นำส่ง รพ.กระบี่ เบื้องต้นพบว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวชื่อ นายeduerdo keang อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกัน มีบาดแผลโหนกแก้มขวายุบ และคางมีแผลยาว 10 ซม. มีเลือดไหลออกทางจมูก แพทย์ให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้เดินทางไปยังจุดชมวิวลากูน แล้วปีนผาขึ้นไปยังด้านบน แต่ไม่ได้ใช้เครื่องมือในการปีนผาจึงพลาดพลัดตกลงมา จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ