เปิดปฏิทินข่าว

สาวเวียดเจ็ตแอร์โดน 4 คนรวด หัวงูวัยคุณลุงลวนลาม “บริเวณล่อแหลม” บนเที่ยวบิน

ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ… พนักงานบริการบนเครื่องหญิงและชาย ของสายการบินเวียดเจ็ตแอร์ รอรถไปรับที่สนามบินเตินเซินเญิ๊ต นครโฮจิมินห์ ในภาพวันที่ 5 พ.ค.2559 เพื่อไปประจำตำแหน่งหน้าที่บนเที่ยวบิน อันเป็นงานที่ต้องเจอสารพัดเรื่อง เช่นบนเที่ยวบิน VJ271 วันอาทิตย์ที่แล้ว ที่โดนลวนลามกันถ้วนหน้าทั้ง 4 คน โดยผู้โดยสารวัยดึกคนเดียวกัน. — ภาพโดย วุฒิพงษ์ หลักคำ-บุญญะสาร.

MGRออนไลน์ — การท่าอากาศยานภาคใต้เวียดนามได้ลงโทษ ผู้โดยสารชายวัยลุงคนหนึ่ง ฐานลวนลามและล่วงเกินทางเพศพนักงานบริการหญิงทั้ง 4 คนรวด ด้วยลีลาและวิธีการต่างกันออกไป เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นบนเที่ยวบิน ระหว่าง จ.เหงะอาน (Nge An) ทางภาคกลางตอนบนของประเทศ ไปนครโฮจิมินห์ ทำให้กัปตันต้องแจ้งขอความช่วยเหลือ ไปยังสนามบินปลายทาง

เมื่อถึงสนามบินเตินเซินเญิ๊ต ผู้โดยสารชายคนดังกล่าว ถูกฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยาน นำตัวลงจากเครื่องเพื่อสอบปากคำ แต่เจ้าตัวไม่ยอมเซ็นเอกสารใดๆ และ ผละหนีไป การท่าอากาศยานฯ จึงใช้อำนาจตามกฎหมายลงโทษ ซึ่งจะเป็นโทษปรับ หรือ อาจถูกห้ามขึ้นเครื่องบิน เป็นเวลาตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปี หรือ ตลอดชีพ โดยจะเข้าแจ้งความต่อสถานตำรวจท้องที่ เพื่อดำเนินการกับชายคนนี้

ตามบันทึกการให้ปากคำของพนักงานบริการหญิง หรือ แอร์โฮสเตส ทั้ง 4 ราย บนเที่ยวบิน VJ271 ผู้โดยสารเฒ่าหัวงู วัยเกือบ 70 ปี ที่ไม่มีการเปิดเผยชื่อ และ เดินทางคนเดียวจากเมืองวีง (Vinh) ได้ใช้ทั้งโทรศัพท์มือถือฟาดลงบนก้นของพนักงานหญิงคนหนึ่ง รวมทั้งละเมิดล่วงเกิน “ส่วนที่ล่อแหลม” ของพวกอีก 3 คน

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ก่อน หรือ เมื่อเจ็ดวันที่แล้ว และ สื่อของทางการรายหลายสำนัก ทะยอยรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั้งหมด ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

ผู้โดยสารชายวัยดึก ทำทีไม่พอใจที่ต้องรอเข้าห้องน้ำบนเครื่องบินเป็นเวลานาน และ พนักงานหญิงคนหนึ่งได้ขอให้อดทนรอ จึงทำทีเป็นตะโดนและสบถ ก่อนใช้โทรศัพท์มือถือฟาดลงที่บั้นท้ายของเธอ ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของบันทึกให้ปากคำของพนักงานบริการหญิง ที่เจอเหตุการณ์ด้วยตัวเอง

ตลอดเที่ยวบินดังกล่าว ผู้โดยสารเจ้าปัญหารายนี้ไม่ยอมนั่งประจำที่นั่งของตนเอง แต่ย้ายที่นั่งไปเรื่อยๆ ยังที่ที่ว่างอยู่ เมื่อพนักงานหญิงเข้าไปพูดคุย ขอให้กลับไปยังที่นั่ง ตามที่ระบุในตั๋วโดยสาร ชายคนนี้ได้ใช้โทรศัพท์มือถือ ตีลงบนส่วนสงวนของพวกเธอ ครบทั้งสามคน หนึ่งในสามคนเป็นพนักงานชาวต่างประเทศด้วย

เมื่อกัปตันได้รับรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ จึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังการ ฝ่ายความมั่นคงปลอดภัย ท่าอากาศยานนานาชาติโฮจิมินห์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ รปภ.นำตัวผู้โดยสารตัวปัญหาไปเพื่อสอบปากคำ ฐานก่อกวนความสงบบนเที่ยวบิน แต่เจ้าตัวไม่ยอมให้การร่วมมือใดๆ และ ผละหนีไป

ทราบต่อมาในภายหลังว่า เฒ่ารายนี้เป็นผู้อำนวยการบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในเหงะอาน สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรส รายงาน

สวนหนังสือพิมพ์เตื่อยแจ๋ รายงานอ้างเจ้าหน้ที่การท่าอากาศยานฯ ว่า กำลังดำเนินการแจ้งความ เพื่อให้ตำรวจช่วยดำเนินการลงโทษปรับผู้โดยสารคนนี้ เป็นเงิน 5 ล้านด่งเงินเวียดนาม (ราว 7,900 บาท) จากการกระทำลวนลามอนาจาร และ อาจจะถูกห้ามเดินทางโดยเครื่องบินอย่างสิ้นเชิง ถ้าหากไม่ยอมจ่ายค่าปรับตามกฎหมาย.